Holtine : 0988295303 | Email : kd09.nsv@gmail.com

Ưu nhược điểm của bếp điện từ

Bếp điện từ là một thiết bị được sử dụng khá phổ biến trong các bếp ăn từ gia đình cho đến bếp ăn công nghiệp. Vì sao bếp điện từ lại được ưa chuộng như vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đến các bạn những ưu nhược điểm của bếp điện từ để bạn trả lời câu hỏi trên.

Ưu nhược điểm của bếp điện từ

Bếp từ công nghiệp đôi bằng

I. Ưu điểm của bếp từ

Nếu bạn có thể dễ dàng nấu ăn với bếp điện hoặc bếp gas thì tại sao lại cần sử dụng bếp điện từ? Dưới đây là những ưu điểm mà bếp điện từ mang lại cho người sử dụng.

1. Hiệu quả và tốc độ

Một bếp truyền thống tạo ra năng lượng nhiệt một khoảng cách từ nồi nấu hoặc chảo và cố gắng vận chuyển càng nhiều năng lượng đó vào thức ăn càng tốt. Nếu bạn đã từng nấu thức ăn trên lửa trại, bạn sẽ biết rằng năng lượng khổng lồ bạn tạo ra trên một ngọn lửa sẽ được tỏa ra ngoài khí quyển khiến việc nấu ăn rất chậm và không hiệu quả. Việc này cũng tương tự khi bạn nấu ăn bằng bếp điện thường hoặc bếp gas. Nhưng khi nấu ăn bằng bếp từ công nghiệp, nhiệt được tạo ra trong chảo chứ không phải bếp nấu và năng lượng sẽ đi vào thức ăn khiến thực phẩm chín nhanh hơn, thông thường, nó nhanh hơn khoảng 25% 50% so với các phương pháp khác.

2. Thuận tiện, kiểm soát và an toàn

Bếp điện từ thường được chế tạo thành bếp bằng gốm hoặc thủy tinh (tương tự như bếp halogen), rất dễ dàng để giữ sạch chỉ bằng việc lau bằng một chiếc khăn ẩm. Từ trường do chúng tạo ra làm cho nhiệt xuất hiện trong chảo gần như ngay lập tức và họ cũng có thể khiến nó biến mất ngay lập tức. Điều đó rất khác so với chảo nóng truyền thống, cần một thời gian để nóng.

Bạn có thể vặn nhiệt lên hoặc xuống với tốc độ và cách điều khiển như bếp gas nhưng bếp cảm ứng dễ dàng bật hoặc tắt tự động, do đó, một số tính năng hẹn giờ tích hợp, cảm biến nhiệt độ tích hợp và thậm chí điều khiển từ xa từ các ứng dụng điện thoại thông minh đơn giản.

Không có ngọn lửa mở trên bếp cảm ứng và không có nhiệt để đốt cháy. Nhiệt chỉ xuất hiện khi chảo nấu được đặt đúng vị trí và bản thân bếp không bao giờ có thể nóng hơn chảo đang đặt trên nó. Mặt bếp được điều khiển bằng điện tử có thể phát hiện xem chảo có ở trên chúng hay không và chúng tạo ra bao nhiêu nhiệt, và hầu hết sẽ tự động cắt điện nếu chúng bị bật nhầm hoặc nếu chảo không có nước hoặc thực phẩm bên trong. Vì thế sử dụng bếp điện từ an toàn hơn rất nhiều so với những loại bếp thông thường khác.

3. Không gây ô nhiễm môi trường

Bếp từ công nghiệp đôi bằng

Bếp từ công nghiệp đơn lõm

Nấu ăn bằng bếp gas tạo ra lượng oxit nitơ đáng kinh ngạc, khí thường liên quan đến động cơ diesel và khói bụi ngoài trời. Mặc dù nấu ăn bằng điện vẫn có thể tạo ra "các hạt" (hạt mịn không lành mạnh) gây ô nhiễm không khí, đặc biệt nếu bạn đang làm những việc như chiên, nó thường sạch hơn và tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

II. Nhược điểm của bếp điện từ

Chi phí chính là nhược điểm lớn nhất của bếp điện từ. Một bếp điện từ thông thường có thể đắt gấp hai hoặc ba lần so với bếp điện hoặc gas thông thường và mặc dù bạn tiết kiệm năng lượng, nhưng tiết kiệm năng lượng thường không đủ để bù lại sự khác biệt. Hiện nay giá của bếp điện từ hiện đã giảm đáng kể và có sự khác biệt ít hơn về chi phí so với mặt bếp bằng gốm thông thường. Mặc dù vậy, đừng mua bếp cảm ứng với mong muốn bạn sẽ thấy hóa đơn năng lượng của mình giảm.

Một nhược điểm khác là bếp điện từ kén nồi. Nó không sử dụng được những loại nồi không có khả năng nhiễm từ như những loại bếp thông thường khác. Vì vậy, nếu bạn chuyển qua dùng bếp từ mà nồi chảo cũ của bạn không dùng được trên bếp từ thì bạn sẽ mất thêm một khoản kha khá nữa cho việc trang bị lại nồi chảo phù hợp.

Để tìm mua các thiết bị bếp inox công nghiệp như bếp á, bếp âu, tủ lạnh công nghiệp… bạn hãy liên hệ với Inox 5 Sao Việt. Chúng tôi có kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường thiết bị bếp nên tự tin sẽ đáp ứng được hết những nhu cầu của quý khách.

CÔNG TY CP CƠ KHÍ CHẾ TẠO THIẾT BỊ NĂM SAO VIỆT

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Á Long, đường CN8, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0971 490 707

Email: info@inox5saoviet.vn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6994 *
Messenger