Holtine : 0988295303 | Email : kd09.nsv@gmail.com

Hướng dẫn cách vệ sinh lò nướng công nghiệp

Với các thiết bị bếp công nghiệp, việc sử dụng thường xuyên với cường độ lớn dẫn đến việc vệ sinh cũng cần phải thực hiện nhiều hơn. Làm thế nào để công việc vệ sinh lò nướng công nghiệp diễn ra đơn giản và nhanh chóng, nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ trả lời câu hỏi đó cho bạn.

Các bước vệ sinh lò nướng công nghiệp

Những gì bạn cần chuẩn bị để tiến hành vệ sinh lò nướng công nghiệp rất đơn giản và dễ kiếm:

•             Baking soda

•             Nước

•             Đôi găng tay cao su

•             Khăn ẩm

•             Thìa nhựa hoặc silicone

•             Bình xịt

•             Giấm trắng

Các bước vệ sinh lò nướng công nghiệp

Các bước vệ sinh lò nướng công nghiệp

Làm trống lò nướng: Tháo giá đỡ lò nướng, đá pizza, nhiệt kế lò và bất kỳ thứ gì khác bạn có trong lò. Để qua một bên.

Tạo một hỗn hợp bột baking soda: Lấy một bát nhỏ, trộn 1/2 chén baking soda với một vài thìa nước. Điều chỉnh tỷ lệ của cả hai khi cần thiết cho đến khi bạn có một hỗn hợp sánh sệt có thể trải ra. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, cần khoảng 3 muỗng canh nước để có được độ đặc có thể sử dụng được như mong muốn.

Phủ lên lò nướng của bạn: Trải đều bột lên khắp các bề mặt bên trong lò của bạn, tránh xa các yếu tố làm nóng. Bạn nên sử dụng găng tay khi trét bột vào lò. Hỗn hợp baking soda sẽ chuyển sang màu nâu khi bạn chà xát vào; nó cũng có thể to hơn ở một số nơi so với những nơi khác, điều đó là tốt. Chỉ cần cố gắng phủ toàn bộ lò nướng với khả năng tốt nhất của bạn, chú ý thêm vào những kỳ khu vực đặc biệt nhiều dầu mỡ.

Để hỗn hợp nghỉ qua đêm: Cho phép hỗn hợp baking soda nghỉ ít nhất 12 giờ hoặc qua đêm.

Làm sạch kệ lò nướng của bạn: Trong khi đó, làm sạch kệ lò nướng của bạn. 

Lau sạch lò nướng: Sau 12 giờ hoặc qua đêm, lấy một miếng vải ẩm và lau sạch những vết bột baking soda khô. Sử dụng thìa nhựa hoặc silicone để giúp loại bỏ bột nhão khi cần thiết. Tôi thấy rằng miếng vải ẩm là đủ cho việc làm sạch nhưng một chiếc thìa có thể có ích trong việc làm sạch ở những nơi khó tiếp cận.

Xịt một ít giấm: Cho một ít giấm vào chai xịt và phun ở mọi nơi mà bạn vẫn thấy dư lượng baking soda trong lò nướng của bạn. Giấm sẽ phản ứng với baking soda và tạo bọt nhẹ nhàng.

Thực hiện lần lau cuối cùng: Lấy miếng vải ẩm của bạn ra và lau sạch hỗn hợp bọt giấm-baking soda còn lại. Lặp lại cho đến khi hết dư lượng baking soda. Thêm nhiều nước hoặc giấm khi cần thiết trong khi lau để thực sự có được lò sạch và sáng bóng.

Trên đây là toàn bộ các bước làm sạch lò nướng công nghiệp mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Hãy thực hiện cách này khi muốn làm sạch đối với những thiết bị bếp inox công nghiệp khác như tủ nấu cơm, bếp chiên nhúng, bếp từ công nghiệp... chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong công cuộc làm sạch các thiết bị bếp sau khi sử dụng đấy. Chúc bạn thành công.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4118 *
Messenger