Holtine : 0988295303 | Email : kd09.nsv@gmail.com

Máy rửa chén bát công nghiệp

Đối với những bếp ăn nhà hàng, khách sạn, bệnh viện… thì việc xử lý hàng trăm, hàng nghìn bát đĩa bẩn mỗi ngày không phải là điều đơn giản. Nhằm đảm bảo việc rửa bát đĩa sạch sẽ trong thời gian ngắn thì việc trang bị máy rửa bát là việc không thể thiếu. Để tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm máy rửa bát công nghiệp, bạn hãy theo dõi nội dung mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa bát công nghiệp là thiết bị bếp inox công nghiệp chuyên dùng để rửa bát với số lượng lớn giúp tiết kiệm thời gian và công sức của con người. Máy rửa bát tự động sử dụng chất tẩy rửa chuyên biệt cùng nước được hệ thống bơm vào tự động qua một hoặc nhiều cánh tay phun quay. Bát đĩa khi rửa bằng máy sẽ được rửa bằng nước nóng 60-70 độ và được sấy khô ở công đoạn cuối cùng. Sử dụng máy rửa bát công nghiệp luôn đảm bảo cho bạn sẽ có được bát đĩa sạch sẽ tiệt trùng.

I. Ưu nhược điểm của các loại máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa bát công nghiệp được chia thành 2 loại chính: máy rửa bát loại thường và máy rửa bát loại băng chuyền.

Máy rửa chén bát không có băng chuyền

Ưu điểm:

  • Kích thước nhỏ gọn:  không vượt quá 700 x 790 x 1860 mm, tương đương với một chiếc tủ lạnh 120L. Máy rửa bát loại này phù hợp với nhà hàng vừa và nhỏ có lượng bát đĩa bẩn một ngày không quá lớn
  • Đa dạng loại vật dụng rửa: Máy có thể rửa được bát, đĩa, cốc, chén, khay, dĩa, thìa… chỉ cần có loại khay rửa phù hợp.

Nhược điểm:

Đầu tiên, Do máy có kích thước nhỏ nên số lượng bát đĩa rửa không được nhiều. Trung bình 1 giờ, một máy sẽ rửa được chưa đến 1200 bát đĩa.

Thứ hai, muốn rửa được nhiều loại bát đũa thì phải tìm được loại giá có hình dáng, kích thước phù hợp.

Thứ ba, khi mua các loại máy rửa chén công nghiệp không có băng chuyền, bạn có thể mất thêm một số loại chi phí khi mua thêm một số loại phụ kiện máy rửa bát đi kèm khác như: khay, xe đẩy khay,…

máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa chén bát công nghiệp có băng chuyền

Ưu điểm:

  • Rửa nhanh hơn và có thể rửa được liên tục các loại bát đĩa.
  • Công suất rửa lớn hơn: Khoảng 1500- 2000 bát đĩa/ giờ.
  • Không cần sử dụng giá rửa cũng như các loại thiết bị phụ trợ khác, chính vì thế bạn cũng không cần phải mất thêm một số loại chi phí khác

II. Nguyên lý hoạt động của máy rửa chén công nghiệp

Nguyên tắc hoạt động chung của các loại máy rửa chén công nghiệp là làm sạch vết bẩn trên bát đĩa bằng tia nước áp lực cao, nhiệt độ cao. Với máy rửa bát dạng đứng khi đóng nắp và khởi động chế độ rửa, hệ thống cấp nước của máy sẽ hoạt động với hai quạt nước ở cả phía trên và phía dưới của khoang rửa xoay và hoạt động liên tục.

Cũng với nguyên lý hoạt động tương tự nhưng những loại máy rửa bát công nghiệp dạng băng chuyền lại không cần phải đóng nắp và chờ đợi như loại máy rửa bát đứng, tất cả mọi thao tác vệ sinh dụng cụ sẽ vô cùng đơn giản với một băng chuyền đi qua lần lượt các loại thùng. Quy trình cũng là một quy trình khép kín, đảm bảo vệ sinh:

  • Đầu tiên, cho khay vào bồn ngâm có nước rửa chén, chất tẩy rửa.
  • Ngâm xong, bạn cho lần lượt cho khay, đồ dùng cần rửa vào máy.
  • Các vận dụng cần rửa theo băng tải chạy qua 2 giàn phun nóng để rửa trôi mảnh bám, rửa sạch, khử mùi tanh hôi bằng các tia nước nóng được phun áp lực cao từ máy bơm.
  • Các khay, chén, đĩa này tiếp tục qua khoang lạnh thứ 3. Tại đây, giàn lạnh gồm 6 ống phun, rửa lại bằng nước lạnh trước khi ra ngoài để không làm bỏng tay.
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8053 *
Messenger