Holtine : 0988295303 | Email : kd09.nsv@gmail.com

Tiêu chuẩn bếp khách sạn

Bếp ăn khách sạn không chỉ đơn giản là nơi nấu ăn như một căn bếp gia đình thông thường mà nó cần phải đạt được những tiêu chuẩn thiết kế nhất định. Để tìm hiểu kỹ hơn về những yêu cầu thiết kế chuẩn của bếp khách sạn chúng ta hãy cùng theo dõi nội dung dưới đây.

Bếp khách sạn

I. Tiêu chuẩn về không gian bếp

  • Bếp ăn khách sạn cần được bố trí khoa học đảm bảo cho quá trình sơ chế, nấu nướng diễn ra suôn sẻ. Thông thường, bếp của một khách sạn sẽ gồm các khu vực sau: khu bảo quản thực phẩm, khu sơ chế, các khu nấu nướng, khu ra món, khu làm sạch dụng cụ, khu để vật dụng…
  • Hệ thống chiếu sáng của gian bếp cũng là một yếu tố quan trọng nằm trong bộ tiêu chuẩn cơ bản. Bên cạnh việc tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên thì bếp cũng cần được trang bị hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp để đảm bảo quá trình nấu nướng của đầu bếp diễn ra trong điều kiện ánh sáng tiêu chuẩn
  • Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ trong khách sạn, hệ thống dẫn ga phải tuân theo tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp. Hệ thống cũng cần phải được kiểm tra định kỳ để sớm phát hiện những sự cố có thể xảy ra.
  • Bếp ăn khách sạn cũng cần được trang bị hệ thống quạt thông gió hút mùi để đảm bảo không gian bếp luôn thông thoáng

II. Tiêu chuẩn sắp xếp không gian bếp khách sạn

Bếp khách sạn

Phân chia sắp xếp không gian bếp khoa học, gọn gàng cũng giúp năng xuất làm việc tăng lên cũng như tạo được sự thoải mái trong quá trình làm việc của những người đứng bếp. Thông thường các bếp ăn khách sạn sẽ được phân chia theo dây chuyền: Hệ thống kho – Khu sơ chế – Khu tinh chế – Khu nấu nướng – Khu ra món.

Khu vực cần được ưu tiên diện tích nhất bếp ăn chính là Khu nấu nướng nơi chế biến, bắt nguồn cảm hứng cho các đầu bếp tạo ra những món ăn ngon, hấp dẫn. Vì vậy, nơi đây nên được thiết kế với một không gian rộng rãi, thoáng đãng và thoải mái nhất.

Khi bắt tay vào thiết kế và sắp xếp các thiết bị bếp cần tính toán chính xác để có thể tối đa hóa được công năng sử dụng của các thiết bị cũng như tiết kiệm được thời gian ở mỗi khâu của quy trình.

Cụ thể khu vực bếp phải thiết kế sạch sẽ, đảm bảo cho việc di chuyển, cũng như vệ sinh trong quá trình chế biến thực phẩm. Phải có sự phân chia rõ ràng giữa các khu vực là một trong những yêu cầu trong tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng khách sạn.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc trang bị các thiết bị bếp inox công nghiệp cho khu bếp khách sạn và cần tìm đối tác cung cấp tư vấn thiết kế để không gian bếp của bạn khoa học, đúng chuẩn thì hãy liên lạc với Inox 5 sao Việt.

Chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế và sản xuất thiết bị dành cho các bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn. Nhận thi công lắp đặt, bảo trì, bảo dưỡng các loại bếp từ công nghiệp và sản xuất, cung cấp các thiết bị bếp inox, thiết bị chế biến và bảo quản thực phẩm.

Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi chuyên môn, tâm huyết với công việc cũng như kinh nghiệm tư vấn, lắp đặt, sản xuất các thiết bị bếp inox cho nhiều đối tác lớn, chúng tôi tin tưởng sẽ đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo nhất.

Hãy liên hệ với Inox 5 sao Việt qua:

CÔNG TY CP CƠ KHÍ CHẾ TẠO THIẾT BỊ NĂM SAO VIỆT

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà Á Long, đường CN8, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, phường Phương Canh, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Hotline: 0971 490 707

Email: info@inox5saoviet.vn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1785 *
Messenger