Holtine : 0988295303 | Email : kd09.nsv@gmail.com

Cách làm sạch bồn rửa inox

Bồn rửa nhà bếp là một trong những thiết bị bếp inox công nghiệp không thể thiếu trong mỗi gia bếp công nghiệp cũng như hộ gia đình. Đây là nơi dùng để rửa thực phẩm trước khi chế biến và vật dụng nhà bếp sau khi sử dụng. Vì thế không có gì lạ khi chúng cần phải được làm sạch thường xuyên để vi khuẩn không có cơ hội phát triển gây bệnh cho mọi người. Có rất nhiều cách làm sạch bồn rửa inox đơn giản như dùng baking soda, nước chanh hoặc giấm… Dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn các bước làm sạch bồn rửa inox một cách chi tiết.

Cách làm sạch bồn rửa inox

1. Loại bỏ và làm sạch bất kỳ món ăn bẩn và thức ăn thừa từ bồn rửa của bạn. Không nên có gì trong đó khi bạn bắt đầu cọ rửa bồn rửa chén của mình. Hãy nhớ làm sạch các vật dụng mà bạn giữ trong hoặc xung quanh bồn rửa của bạn. Di chuyển giá đỡ bọt biển của bạn và cống thoát nước để làm sạch kỹ lưỡng hơn.

2. Rửa sạch toàn bộ diện tích bề mặt của bồn rửa của bạn. Sử dụng xà phòng nhẹ, vải mềm và nước ấm để làm sạch vòi, cống và vành ngoài. Làm điều này mỗi khi bạn sử dụng bồn rửa, bao gồm sau khi chuẩn bị bữa ăn hoặc rửa chén.

3. Cho nước nóng xả sạch đường ống và khay ngăn rác. Điều này sẽ giúp loại bỏ mùi hôi và làm mềm bất kỳ vật liệu nào có thể đe dọa làm tắc nghẽn cống. Ngoài ra, đun sôi một nồi nước và đổ nó xuống, vì nó sẽ giúp dẫu mỡ bẩn ở cống trôi đi dễ hơn. Hãy chắc chắn để làm ướt toàn bộ bồn rửa thông qua quá trình này. Làm điều này nhiều lần một tuần.

Cách làm sạch bồn rửa inox

4. Tạo một hỗn hợp baking soda và nước chanh cho bề mặt. Trộn 1 muỗng cà phê baking soda với 1/4 cốc nước chanh và đổ nó lên bề mặt bồn rửa của bạn. Để hỗn hợp này trong khoảng 10 phút trước khi rửa sạch bằng nước nóng. Baking soda là một chất làm sạch tự nhiên, đánh bật mọi bụi bẩn và dầu mỡ, vì vậy hãy thoải mái rắc nó lên các vết nứt và những nơi khó đánh cọ hơn, chẳng hạn như xung quanh vòi và tay cầm, và chà bằng bàn chải đánh răng.

5. Tạo một hỗn hợp lớn hơn của baking soda và nước chanh cho cống. Trộn 1/2 chén baking soda với 1/4 cốc nước chanh. Đổ trực tiếp vào cống, và làm theo nó với 1/2 chén giấm trắng. Che nó và chờ 5 đến 10 phút. Trong khi đó, đun sôi một ít nước nóng và đổ nó vào. Phản ứng của các sản phẩm tẩy rửa sẽ giúp phá vỡ cặn bẩn và vệ sinh cống, và nước nóng sẽ rửa sạch mọi cặn bẩn vừa bong ra.

6. Sử dụng bột để đánh bóng bồn rửa. Lau khô hoàn toàn bồn rửa bằng khăn. Bất kỳ độ ẩm còn lại sẽ trở thành giống như một hỗn hợp khi trộn với bột. Rắc bột xung quanh bồn rửa.  Sử dụng một chiếc khăn mới, sạch, từ từ lau xung quanh thép không gỉ theo chuyển động tròn. Loại bỏ bột thừa và vứt nó đi.

Trên đây là toàn bộ 6 bước giúp bạn làm sạch bồn rửa inox. Hãy thực hiện việc này 1 tuần/ 1 lần và sử dụng nước nóng để đổ vào bồn rửa mỗi ngày giúp bồn rửa luôn sạch sẽ, hạn chế việc hình thành vi khuẩn gây bệnh.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3479 *
Messenger