Holtine : 0971 490 707 | Email : info@inox5saoviet.vn

Thiết kế nhà bếp phù hợp với phong thủy

Nhà bếp là không gian rất quan trọng đối với mỗi gia đình, người ta quan niệm, mỗi căn bếp đều có người cai quản, nếu sắp sếp các vị trí không phù hợp ảnh hưởng đến khí trạch sẽ không những làm ăn không may mắn mà còn có thể gây tai họa.Vì vậy, nghiên cứu và thiết kế bếp sao cho hợp lý còn là câu hỏi đối với bộ phận thi công nhà bếp.

Theo phong thủy, việc thiết kế hướng bếp và sắp xếp toàn bộ thiết bị theo một trật tự sẽ tạo tổng thể hài hòa, đem lại nhiều may mắn cho gia chủ. Thiết kế bếp nhà hàng theo đúng quan niệm về phong thủy giúp việc kinh doanh thuận lợi, tài lộc đến nhà.

Công ty Năm Sao Việt chúng tôi đã có nhiều năm làm trong lĩnh vực thiết kế khu bếp theo phong thủy cho các đơn vị. Dưới đây là những điều cần lưu ý cho khu bếp mà chúng tôi gợi ý:

Trước tiên, hướng phong thủy của bếp phải hợp với cung bổn mạng, tọa hung mà hướng cát. Hỏa môn đặt ở hướng lành để trấn áp hung khí, hút khí lành , đem lại tài lộc cho gia chủ.

Theo hướng phong thủy thì Bếp công nghiệp không được xây đối diện với nhà vệ sinh vì vừa mất thẩm mỹ lại không hợp vệ sinh do gần nơi nấu ăn, không nên để gần mùi xú uế, hôi hám dễ sinh bệnh.

Bếp công nghiệp cũng không nên đặt theo hướng sát so với nhà. Bếp đặt ở hướng sát sẽ thường gây suy thận, mắt kém, huyết áp.

Nên đặt bếp theo hướng Đông hoặc Nam để hướng sáng, đón lộc vào nhà.

Bếp công nghiệp đặt ở những nơi không hút gió, nếu không gia chủ dễ gặp bất lợi về tiền tài. Cửa bếp cũng cần chú ý phù hợp với khu bếp nấu để tài lộc phát đạt, gia đình thịnh vượng.

Theo phong thủy thì thủy hỏa đạo tặc, nếu để nước ứ đọng dưới bếp sẽ khiến cho gia chủ dễ mắc bệnh thần kinh, rối loạn tâm lý...

Ngoài sắp xếp khu bếp hợp phong thủy, cần chú ý cả cách bố trí các thiết bị sao cho khoa học:

Nên thiết kế đèn chiếu sáng trước tầm nhìn của mỗi người nhân viên đứng bếp, tránh treo  quá cao hoặc phía sau lưng che khuất  ánh sáng, gây thiếu độ sáng cần thiết khi nấu .

Bố trí các thiết bị phụ kiện, vật dụng liên quan theo từng khu để dễ dàng thực hiện việc nấu nướng, tiết kiệm thời gian và không gian bếp  góp phần làm việc chuyên nghiệp.

Khu bếp không cần trang trí bất kỳ phụ kiện, màu sắc thêm nữa, dễ gây vướng víu hay dẫn đến cháy nổ không mong muốn,  các thiết bị khu bếp cần tương đồng về gam phối, đảm bảo hài hòa về màu sắc.

Trên đây là một số lưu ý khi thực hiện thiết kế bếp nhà hàng, bếp khách sạn, khu công nghiệp mà Công ty cổ phần thiết bị Năm Sao Việt chia sẻ nhằm giúp quý khách hàng có thêm hiểu biết về phong thủy bếp, giúp làm ăn như mong đợi. Chúc doanh nghiệp bạn sẽ hoàn thiện khu bếp của mình như mong muốn.

Đặt vòi nước một bên so với bếp, không nên kẹp bếp giữa hoặc cạnh ngay vòi nước.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3587 *
Messenger