Holtine : 0988295303 | Email : kd09.nsv@gmail.com

Thiết bị bếp nhà hàng

Đối với các nhà hàng, khách sạn thì việc nấu ra được những món ăn ngon đảm bảo vệ sinh để phục vụ thực khách không thể thiếu được sự trợ giúp của các thiết bị bếp nhà hàng. Đây là những thiết bị chuyên dùng trong những bếp ăn công nghiệp để đảm bảo cho việc nấu nướng diễn ra nhanh chóng và chính xác hơn.

Thiết bị bếp nhà hàng

 

Trong các bếp ăn nhà hàng thì không gian bếp sẽ cần rất nhiều thiết bị bếp khác nhau để phục vụ cho những nhu cầu nấu nướng chế biến thực phẩm khác nhau.

Những thiết bị bếp sẽ được chia nhóm và sắp xếp vào các khu vực riêng biệt nhằm đảm bảo cho công việc của nhà bếp được diễn ra nhịp nhàng. Số lượng khu vực chức năng thông thường phụ thuộc vào các thực đơn mà nhà hàng đang cung cấp cho thực khách. 

Một nhà hàng có thể có vài khu vực chuyên biệt hoặc một hay hai khu vực được thiết kế để nấu các món trong thực đơn. Có rất nhiều khu vực trong bếp trên thực tế có thể kết hợp lại thành một khu vực đa chức năng nhằm tiết kiệm không gian và tài chính. Dưới đây là một số cách phân chia thiết bị bếp nhà hàng theo khu vực

1. Khu vực nấu các món xào

Khu vực nấu món xào thường có những thiết bị bếp như bếp gas công nghiệp, bếp Á công nghiệp, bếp xào công nghiệp…

Đây thường là khu vực làm việc chính của đầu bếp vì những món xào thường là những món ăn có quy trình nấu phức tạp, nhiều bước bên cạnh đó còn yêu cầu món ăn phải được thực hiện thật nhanh để đảm bảo độ nóng sốt.

2. Khu vực chế biến các món nướng

Những thiết bị bếp nhà hàng chuyên dùng cho các món nướng như lò lướng, các bếp nướng và các đồ kẹp v.v. sẽ được tập trung lại một khu. Những thiết bị này sẽ giúp việc chế biến các món như gà nướng, bò nướng, sườn nướng được nhanh và chính xác hơn. Các đầu bếp ở khu vực này cần kinh nghiệm ở mức khá vì cũng như khu xào nấu khu vực này cũng cần làm nhiều món một lúc và đặc biết họ cần có sự nhạy cảm với nhiệt độ khi làm các món nướng.

3. Khu vực nấu các món chiên

Thiết bị bếp nhà hàng

Các thiết bị bếp được sử dụng trong bếp ăn nhà hàng để chế biến các món chiên phổ biến là nồi chiên nhúng, bếp chiên phẳng, chảo chiên, nồi chiên không dầu…

Các món chiên như cánh gà chiên, khoai tây chiên, cá chiên sẽ được chế biến trong khu vực này. Đầu bếp của khu vực này không cần nhiều kinh nghiệm lắm, những người mới vào nghề bếp được xếp ở đây.

4. Khu vực chế biến Pizza

Nếu món pizza là điểm nổi bật trong thực đơn của nhà hàng của bạn, bạn cần một khu vực nấu riêng cho nó là ý tưởng tốt. Trong đó cần có khu vực chuẩn bị cho món pizza và cần lò để nướng. Bạn có thể đầu tư vào các món pizza được nướng bằng lò gas, và độ lớn của lò phụ thuộc vào số lượng tối đa thực khách bạn có thể phục vụ.

5. Các khu vực khác trong bếp

Nếu có đủ không gian bạn có thể dành khu vực riêng cho chế biến món salad, khu vực chế biến món tráng miệng. Điều này giúp cho không phải chờ đợi trong bếp. Khu vực salad cần mát mẻ hơn chỗ chế biến món tráng miệng.

Để được tư vấn cụ thể về các thiết bị bếp nhà hàng cần thiết và cách sắp xếp chúng thật khoa học nhằm đảm bảo quá trình vận hành không gian bếp diễn ra thuận tiện, bạn hãy liên hệ với với công ty Năm Sao Việt qua hotline 0971 490 707. Chúng tôi chuyên cung cấp sản xuất thiết bị bếp inox công nghiệp tại Hà Nội và bếp nhà hàng, bếp khách sạn, bếp nhà máy, bếp trường học, bếp từ công nghiệp... Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.  

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
4403 *
Messenger