Holtine : 0988295303 | Email : kd09.nsv@gmail.com

Nên mua thiết bị nhà bếp mới hay đã qua sử dụng

Nếu bạn đang muốn tìm mua những trang thiết bị cho căn bếp nhà hàng của mình thì chắc hẳn sẽ băn khoăn nên sắm toàn bộ thiết bị bếp inox công nghiệp mới hay tìm mua một số thiết bị đã qua sử dụng để tiết kiệm chi phí. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của việc mua thiết bị nhà hàng mới và cũ cũng như những mặt hàng cần mua để bạn tham khảo.

Nên mua thiết bị nhà bếp mới hay đã qua sử dụng

Bếp từ công nghiệp - Một thiết bị nhà bếp phổ biến

I. Mua thiết bị đã qua sử dụng

Ưu điểm của thiết bị nhà bếp đã qua sử dụng

 • Chi phí thấp: Các thiết bị đắt tiền như bếp lò và lò nướng đã qua sử dụng có giá thấp hơn rất nhiều so với khi mua mới.
 • Dễ dàng tìm thấy thiết bị ít sử dụng: Vì nhiều nhà hàng không dùng bếp vượt quá vài năm đầu tiên do nhiều lý do, nên việc tìm kiếm thiết bị ít được sử dụng với chi phí thấp là tương đối dễ dàng. Nhiều khi bạn còn có thể tìm mua những thiết bị chưa hề qua sử dụng nhưng là hàng trưng bày với giá vô cùng phải chăng.
 • Vẫn còn hạn bảo hành: Có thể tìm thấy thiết bị nhà hàng đã qua sử dụng vẫn còn bảo hành. Khi thiết bị được bảo hành, nhà sản xuất vẫn chịu trách nhiệm về chi phí sửa chữa nên sẽ rất có lợi cho mình.

Nhược điểm của thiết bị nhà bếp đã qua sử dụng

 • Bảo hành hết hạn: Khi mua những sản phẩm đã qua sử dụng và hết hạn bảo hành bạn sẽ gặp phải những rủi ro rất lớn vì thiết bị có thể hỏng bất cứ khi nào và bạn là người phải chịu chi phí sửa chữa.
 • Thiệt hại không lường trước: Một lò ngắn mạch hoặc tủ đông bị hỏng có thể sẽ tốn nhiều chi phí sửa chữa và thay thế hơn so với thiết bị mới.
 • Ít lựa chọn: Nếu mua thiết bị mới bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn về mẫu mã, chức năng, thương hiệu. Nhưng với những thiết bị đã qua sử dụng thì những lựa chọn của bạn sẽ bị thu hẹp đi rất nhiều.

Những thiết bị có thể mua hàng đã qua sử dụng

Một số thiết bị đã qua sử dụng của nhà hàng vẫn ổn để mua. Khi mua thiết bị cũ, luôn luôn cẩn thận, đặt câu hỏi và, nếu có thể, hãy kiểm tra thiết bị trước khi mua nếu bạn không muốn phải bỏ ra một khoản tiền khác để sắm lại thiết bị mới

 • Thiết bị gas: Khi thiết bị điện bị hỏng, khó khắc phục hơn vì các bộ phận thay thế rất khan hiếm. Thiết bị gas thì khác, dễ sửa chữa và các bộ phận dễ tìm. Thiết bị gas cũng có xu hướng bị hỏng ít hơn. Vì nó thiết bị gas nằm trong danh sách những thiết bị có thể mua hàng đã qua sử dụng.
 • Thiết bị nhà bếp nhỏ: Bạn có thể tìm thấy nồi, chảo, dao, dụng cụ nhà bếp, máy xay sinh tố và máy chế biến thực phẩm đã qua sử dụng chất lượng cao. Mặc dù dao và lưỡi dao có thể cùn nhưng chúng dễ dàng được mài sắc, bạn sẽ cần kiểm tra bất kỳ thiết bị nào có động cơ để đảm bảo nó hoạt động. 
 • Bộ đồ ăn: Vì các bộ đồ ăn và ly cốc nhà hàng được sử dụng thường xuyên, nên chúng an toàn để mua sử dụng. Bạn có thể mua các vật dụng như ly, bát đĩa, lọ đựng muối và hạt tiêu và khay gia vị…

II. Mua thiết bị mới

Nên mua thiết bị nhà bếp mới hay đã qua sử dụng

Chúng tôi khuyến khích các nhà hàng tiết kiệm ngân sách và xem xét lựa chọn những thiết bị đã sử dụng, nhưng nếu bạn vẫn muốn trang bị những thiết bị mới thì hãy tham khảo những ưu nhược điểm dưới đây

Ưu điểm của thiết bị nhà bếp mới

 • Bảo hành: Với thiết bị mới, bạn nhận được bảo hành, bao gồm một số sửa chữa nhất định trong một khoảng thời gian.
 • Vòng đời đầy đủ của thiết bị: Vì bạn đã mua thiết bị mới, nên bạn sẽ không phải chịu đựng việc sửa chữa tốn kém sớm.
 • Lịch sử thiết bị: Bạn biết những gì thiết bị của bạn đã trải qua, và thiết bị đó cần bảo dưỡng như thế nào để tăng tuổi thọ

Nhược điểm của thiết bị nhà bếp mới

 • Đắt tiền: Chi phí cho những sản phẩm mới sẽ cao hơn
 • Khấu hao về giá trị: Ngay khi thiết bị ra khỏi bao bì, giá trị của nó sẽ mất giá. Nếu bạn định bán lại sau đó dù không sử dụng thì cũng sẽ bị lỗ

Thiết bị bếp nên mua mới

Tủ lạnh và tủ đông: Nên mua máy mới vì những lý do sau

 • Bạn sẽ đảm bảo được rằng tủ lạnh hoặc tủ đông hoạt động ổn định
 • Bạn có được tuổi thọ tối đa của sản phẩm
 • Không gặp phải tình trạng hỏng giữa chừng dẫn đến hỏng thực phẩm đang lưu trữ trong tủ

Máy làm đá: Ô nhiễm chéo trong máy làm đá có thể khiến bạn tốn nhiều tiền hơn là mua thiết bị mới. Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm không đủ tiêu chuẩn có thể đủ để đóng cửa nhà hàng của bạn. Do đó, máy làm đá là một thiết bị bạn sẽ cần mua mới.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9926 *
Messenger