Holtine : 0988295303 | Email : kd09.nsv@gmail.com

Cấu tạo và hoạt động của máy rửa bát

Máy rửa bát chắc chắn không còn là sản phấm xa lạ đối với nhiều cửa hàng tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên vẫn cò đó những lỗi lo ngại của người sử dụng xoay quanh các vấn đề của máy rửa bát như ( Máy rửa bát rửa co sạch không? Có làm hư hại bát địa trong quá trình hoạt động không, có tốn nước, tốn điện không?…). Hôm nay Inox5saoviệt sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này để bạn có một cái nhìn rõ hơn về sản phẩm này nhé.

1.Chu trình hoạt dộng của máy rửa bát

Trên thị trường hiện nay có hai loại máy rửa bát là máy rửa bát gia đình và máy rửa bát công nghiệp, tuy nhiên chúng đều có chu trình hoạt động hoàn toàn giống nhau điểm khác nhau chỉ là thời gian rửa và công suất rửa. Các rửa bát công nghiệp thường có khả năng rửa từ (25-30 chén đĩa) trong thời gian từ 1 đến 2 phút , con số này sẽ là 1 dến 2.5 giờ đối với loại máy gia đình.

Dưới đây là chu trình hoạt động của máy rửa bát:

  1. Tiến hành xả nước
  2. Làm nóng nước đến nhiệt độ yêu cầu
  3. Tự động bơm chất tẩy rửa vào thời điểm thích hợp
  4. Sử dụng hệ thống phun nước áp lực cao để làm sạch các vết bẩn trên bát đũa
  5. Xả nước bẩn
  6. Tráng bát bằng nước sạch
  7. Tiếp tục xả nước bẩn
  8. Tiến hành sáy khô bát bằng luồng khí nóng

2.Cấu tạo của máy rửa bát

a.Máy rửa bát gia đình

Hoàn toàn khác với suy nghĩ của nhiều người rằng máy rửa bát chứa đầy nước khi hoạt động đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến suy nghĩ “ máy rửa bát tốn nước

Tuy nhiên sự thật là chúng không chữa đầy nước khi hoạt động, chỉ bộ phận lòng chảo ở đáy là chứa đầy nước. Tại đây nước được làm nóng lên đến nhiệt độ 55 độ C. Sau đó một vòi bơm cao áp được sử dụng phun trực tiếp vào bề mặt bát đũa để làm sạch. Bộ phận vòi phun của máy rửa bát được nén lại tạo một luồng áp lực cao. Nước từ vòi phun phun ra mạnh cũng làm cho cánh tay phun xoay, giống như vòi nước phun cỏ tự động mà ta hay thấy ở các công viên.

Sau quá trình rửa bằng vòi phun, lượng nước thải được thoát xuống phần đáy của máy, tại đây máy bơm sẽ tháo nước ra ngoài.

Bước cuối cùng trong chu trình rửa là quá trình sấy khô. Máy rửa bát sẽ sử dụng các luồng khí nống chạy xung quanh máy để làm khô bề mặt của bát đũa đồng thời tiêu diệt một số vi khuẩn có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe “ ở một số thiết bị có thể loại bỏ chức năng này

b.Máy rửa bát công nghiệp

Cũng hoạt động tương tự như máy rửa bát gia đình , tuy nhiên máy rửa bát công nghiệp có bồn gia nhiệt và vòi phun có công suất cao hơn vì thế giúp cho máy rửa bát công ngiệp rửa nhanh hơn và sạch hơn so với máy rửa bát gia đình.

Trên đây Inox5saoviệt đã giúp bạn có cái nhìn tổng quát nhất về cấu tạo và hoạt dộng của máy rửa bát cũng như giải đáp cho bạn các câu hỏi ở đầu bài. Hi vọng nó giúp ích được cho bạn.

Inox5saoviệt được biết đến là địa chỉ cung cấp các loại máy rửa bát uy tín hàng đầu trên địa bàn Hà Nội trong nhiều năm nay. Các sản phẩm của chúng tôi luôn đa dạng về mẫu mã, kích thước và hình dạng. Nếu như bạn đang có nhu cầu chọn mua sản phẩm máy rửa bát hãy nhanh tay liên hệ ngay với chung tôi để nhận đươc tư vấn nhiệt tình chu đáo, cùng mức giá hợp lý nhất hiện nay.

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5967 *
Messenger