Holtine : 0988295303 | Email : kd09.nsv@gmail.com

Cách Vệ Sinh Bếp Điện Từ Công Nghiệp

Bếp điện từ nói chung và bếp điện từ công nghiệp nói riêng đều hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng nhiệt cảm ứng trực tiếp đến các nồi nấu, thay vì dựa vào bức xạ gián tiếp, đối lưu hoặc dẫn nhiệt. Bếp điện từ công nghiệp có bề mặt được làm bằng gốm thủy tinh. Tuy nhiên, nếu người dùng không biết cách vệ sinh bếp đúng cách và kịp thời thì những vết bẩn sẽ trở nên khó làm sạch. Theo thời gian nếu chúng ta để nó như vậy, tuổi thọ sản phẩm sẽ không được đảm bảo. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số cách vệ sinh bếp từ công nghiệp đơn giản hiệu quả giúp giữ gìn bếp sạch sẽ và tăng tuổi thọ sử dụng.

1. Những điều cần nhớ trước khi tiến hành vệ sinh bếp từ công nghiệp

  • Điều cần ghi nhớ đầu tiên là bạn cần tắt bàn điều khiển cảm ứng trước khi tiến hành làm sạch bếp. Nếu như mặt điều khiển cảm ứng không được tắt một số nguy hiểm không đáng có có thể sẽ xảy ra như:  bỏng, chập điện, cháy,...Nên để cảm ứng nguội đi một chút trước khi bắt đầu quá trình làm sạch.
  • Không sử dụng bất kỳ hóa chất tẩy rửa nào trên đĩa nóng vì khói phát sinh có thể gây hại cho sức khỏe.
  • Luôn lau đáy nồi trước khi đặt cảm ứng. Không đổ quá đầy đồ ăn, nước vào nồi để tránh trào ra ngoài. 
  • Một số loại đồ vật không được dùng trên bề mặt thiết bị bếp inox công nghiệp: miếng cọ sắt, vải có khả năng mài mòn, chất tẩy rửa không phù hợp, dao hoặc dụng cụ sắc nhọn(vì chúng có thể làm hỏng bề mặt kính), vật liệu dễ cháy

Vệ sinh bếp thường xuyên giúp tăng độ bền

2. Vệ sinh bếp từ công nghiệp hàng ngày

Để tránh những vết bẩn cứng đầu bám lâu ngày vào bếp gây mất vệ sinh và khó làm sạch, bạn nên vệ sinh bếp hàng ngày sau mỗi lần nấu nướng.

Chỉ đơn giản là sử dụng vải mềm lau bếp một lượt để loại bỏ dầu mỡ, vụn thức ăn hay nước tràn ra mặt bếp. Nên nhớ hãy để mặt cảm ứng nguội rồi mới tiến hành vệ sinh.

Nếu những vết dầu mỡ hay vết cháy khó lau sạch bạn cũng có thể sử dụng một lượng nhỏ kem rửa bếp chuyên dụng, chà kem lên bề mặt bằng một miếng giẻ ẩm cho đến khi sạch.

3. Làm sạch vết bẩn cứng đầu trên bề mặt bếp từ công nghiệp

  • Đối với các vết bẩn cứng đầu, lau rửa bằng nước và giẻ sẽ không thể đem lại tác dụng gì. Bạn cần sử dụng những dụng cụ chuyên dụng để cạo vết bẩn. Tuy nhiên nên lưu ý không dùng lực quá mạnh có thể gây trầy xước bếp. 
  • Đối với những vết bám lâu ngày khó làm sạch, bạn hãy sử dụng giấm trắng đổ trực tiếp lên vết bám và để khoảng 5-10 phút. Sau đó dùng giẻ có thấm giấm để chùi vết bẩn và lau lại bằng khăn khô mềm.
  • Đối với các bộ phận khác của cảm ứng không phải là thủy tinh như hoặc ví dụ như thép không gỉ, sử dụng nước xà phòng và bàn chải đánh răng hoặc vải mềm.
  • Để tránh trầy xước và ăn mòn, chất tẩy rửa không được có chứa clo. 

4. Làm sạch bếp từ công nghiệp bằng baking soda và nước xà phòng

Một phương pháp khác cũng có thể giúp bạn dễ dàng làm sạch bếp đó là sử dụng baking soda và nước xà phòng

Đầu tiên bạn ngâm giẻ trong nước xà phòng nóng. Trong khi đó, rắc một lượng baking soda lên khắp bề mặt cảm ứng.

Sau đó, lấy khăn lau, vắt cho ráo nước và lau lên bề mặt bếp. Thường công đoạn vệ sinh bếp từ công nghiệp này nên thực hiện trong 15 - 20 phút để đảm bảo vết bẩn được đánh bay.

Làm sạch bếp từ inox công nghiệp bằng baking soda và nước xà phòng

Hy vọng những chia sẻ vệ sinh bếp từ công nghiệp Hà Nội trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc sử dụng và làm sạch bếp từ công nghiệp. 

 
Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
5644 *
Messenger