Bếp Từ Công Nghiệp Hà Nội-Thiết Bị Bếp Inox Công Nghiệp Hiện Đại

Bếp Từ Công Nghiệp Hà Nội - Thiết Bị Bếp Inox Công Nghiệp hoạt động bằng cách sử dụng nhiệt cảm ứng trực tiếp đến các nồi nấu, thay vì dựa vào bức xạ gián tiếp, đối lưu hoặc dẫn nhiệt . Sản phẩm cho phép đạt được công suất cao và tăng nhiệt độ rất nhanh, khiến cho món ăn được hấp dẫn và giữ trọn chất dinh dưỡng. Bếp từ công nghiệp Hà Nội có một cuộn dây đồng được đặt dưới mặt bếp và một dòng điện xoay chiều được truyền qua nó. Điều này đảm bảo tính an toàn cũng như công suất hiệu quả của việc nấu ăn. Hầu hết các loại nồi được sử dụng là men sắt, inox, gang hoặc một số thép không gỉ với mặt đáy phẳng. Nếu sử dụng nồi kim loại quá mỏng hoặc quá dày việc làm nóng sẽ không hiệu quả. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về bếp điện từ công nghiệp tại công ty Inox Năm Sao Việt. 

Đặc điểm nổi bật của bếp từ công nghiệp Hà Nội

Bếp từ công nghiệp với thiết kế đa dạng

Bếp từ công nghiệp với thiết kế đa dạng

1. Bếp từ công nghiệp: Công suất cao, hiệu quả nấu nhanh

Bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng từ. Đây là một dạng ngắn của cảm ứng điện từ. Nó tạo ra điện bằng từ tính.

Bên dưới tấm kính của bếp từ là một cuộn dây đồng. Với sự trợ giúp của ổ cắm điện, một dòng điện xoay chiều được truyền qua nó. Dòng điện xoay chiều này tạo ra một từ trường dao động sẽ gián tiếp tạo ra nhiệt.

Khi nấu ăn, người dùng cần cắm ổ cắm điện và sử dụng dụng cụ nấu chuyên dụng có thể được sử dụng trên cảm ứng. Sau khi dụng cụ nấu được đặt và bật nguồn, từ trường do bếp nấu tạo ra sẽ xuyên qua kim loại của xoong/ nồi. Vì vậy, chúng ta có một từ trường dao động di chuyển xung quanh và bên trong nồi và điều đó tạo ra một dòng điện chạy qua nồi. 

Sử dụng bếp từ tăng hiệu quả nấu nướng

Sử dụng bếp từ tăng hiệu quả nấu nướng

Bây giờ dòng điện được sản xuất này là một loại dòng xoáy với rất nhiều năng lượng nhưng không có nơi nào để đi. Dòng điện xoáy này xoáy và tiêu tán năng lượng bên trong xoong, nồi của bạn.

Điều này dẫn đến việc dụng cụ trở nên nóng và làm nóng thức ăn bên trong bằng cách dẫn và đối lưu. Năng lượng nhiệt được truyền trực tiếp vào thức ăn giúp cho việc nấu nướng đạt hiệu suất cao hơn.

Việc nấu ăn bằng bếp công nghiệp giúp nhanh chóng và dễ dàng hơn bất cứ hình thức nấu nướng nào. Sản phẩm cung cấp nhiệt nhanh, cải thiện hiệu quả nhiệt và sưởi ấm phù hợp hơn so với nấu bằng cách dẫn nhiệt.Các phần tử cảm ứng thường có hiệu suất làm nóng lớn, đồng thời tiết kiệm năng lượng đáng kể. Bếp thường được kiểm soát kỹ lưỡng bằng hệ thống kiểm tra chính xác năng lượng và nhiệt độ nấu. Điều này làm cho nó có thể đun sôi một nồi nhanh chóng, và sau đó giữ một mức nhiệt độ nhất định.

2. Bếp từ công nghiệp Hà Nội - Thiết bị bếp inox công nghiệp an toàn tiện lợi 

Thiết bị có thể phát hiện xem có nồi nấu trên bề hay không bằng cách theo dõi công suất được phân phối. Sản phẩm chỉ rõ kích thước chảo tối đa có thể được chỉ định bởi nhà sản xuất và kích thước tối thiểu để người dùng sử dụng cho phù hợp.

Hệ thống tự động điều khiển tắt bếp nếu nồi không có hoặc không đủ lớn. Nhiều người thường lo lắng khi nồi chảo sôi lâu, nó có thể rất nóng gây ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, thậm chí gây nguy hiểm. Năm Sao Việt thiết kế một bộ điều nhiệt trên bề mặt sẽ tắt nguồn nếu cảm thấy quá nóng để tránh hỏng bếp và cháy tiềm ẩn.

Bếp từ công nghiệp là thiết bị an toàn hàng đầu hiện nay

Bếp điện từ công nghiệp là thiết bị an toàn hàng đầu hiện nay

Bề mặt của bếp chỉ được làm nóng bằng nồi và do đó thường không đạt đến nhiệt độ nguy hiểm. Bếp điện từ rất dễ lau chùi vì bề mặt nấu phẳng và nhẵn và không đủ nóng để làm thức ăn bị cháy và dính.

Đối với những loại bếp từ trên thị trường hiện nay, có không ít bếp gây tiếng ồn lớn làm ảnh hưởng đến việc nấu nướng. Đối với bếp điện từ tại Inox Năm Sao Việt chúng tôi luôn cố gắng giảm thiểu tối đa tiếng ồn do quạt làm mát bên trong gây ra. 

3. Bếp từ công nghiệp - Nhiệt độ chính xác và kiểm soát dễ dàng

Một lý do khiến mọi người có xu hướng thích nấu ăn bằng bếp từ inox công nghiệp đó là khả năng kiểm soát nhiệt độ chính xác. Điều này dẫn đến thực phẩm chín đều hơn bất kỳ loại bếp nấu ăn nào khác trên thị trường. Đối với từng loại đồ ăn khác nhau, cách chế biến khác nhau, người nấu hoàn toàn có thể tự chọn lựa cho mình nhiệt đồ chính xác mà mình mong muốn. Đây là ưu điểm vượt trội mà nhiều loại bếp trên thị trường hiện nay không có được. 

4. Khả năng tự ngắt của bếp từ công nghiệp

Với bếp ga hoặc bếp điện truyền thống, nếu không đun nấu nữa, khi nhấc nồi lên bếp sẽ vẫn tiếp tục hoạt động. Nhưng với mặt bếp từ, khi bạn tháo chảo / nồi, bếp sẽ tự động tắt. Bếp sẽ không nóng nếu không có nồi hoặc chảo phía trên mặt bếp.. Điều này mang lại ít bước nấu ăn hơn để tăng tốc độ trong việc nấu nướng của bạn. Nó giúp bạn an toàn hơn trong nấu nướng và tiết kiệm điện tối đa. Tính năng này có thể giúp ngăn ngừa thương tích khi nấu ăn hiệu quả. 

5. Menu nấu ăn cài sẵn trên thiết bị bếp từ công nghiệp

Nhiều loại bếp từ tại Năm Sao Việt được thiết kế đi kèm với các menu nấu ăn cài sẵn. Chúng được đặt cho nhiệt độ xác định và thời gian cho mỗi thực phẩm. Các menu nấu ăn bao gồm nướng, khuấy, đun sôi, chiên,... Đây là tính năng vô cùng có ích và cũng là tính năng thân thiện với người dùng. Nó giúp tiết kiệm thời gian bằng cách chọn cài đặt nấu nhanh hơn. Nếu không, người dùng phải điều chỉnh nhiệt và năng lượng cho mỗi loại thực phẩm khác nhau mỗi lần. Điều này khá tốn thời gian. 

Ngoài ra còn có màn hình điện áp, màn hình tiêu thụ điện và khóa trẻ em trên bảng điều khiển để người dùng dễ dàng sử dụng. Điều này có thể làm cho họ nhận thức chính xác bao nhiêu năng lượng đang được sử dụng.

So sánh bếp từ công nghiệp Hà Nội với bếp gas công nghiệp

Bếp điện từ công nghiệp và bếp gas cùng là thiết bị bếp inox công nghiệp mang đến khả năng nấu nướng dễ dàng cho người sử dụng. Tuy nhiên hai dòng sản phẩm này có nhiều điểm khác biệt. Dưới đâu là một số so sánh được chúng tôi cập nhật:

Chi phí cho bếp từ cao hơn so với bếp gas. Sở dĩ như vậy là bởi bếp từ có thiết kế phức tạp hơn cũng như mang đến nhiều công dụng hơn.

Bếp từ có nhiều ưu điểm hơn hẳn bếp gas

Bếp từ có nhiều ưu điểm hơn hẳn bếp gas

Nấu ăn bằng bếp từ cảm ứng nhanh hơn nhiều so với nấu bằng gas. Trên một bề mặt bếp từ, bạn có thể đun sôi nước dưới một nửa thời gian cần thiết để nước sôi trên bếp gas. Việc nấu bất cứ thứ gì với bếp từ sẽ nhanh hơn nhiều so với bếp gas hoặc bếp điện.

Bếp gas sử dụng năng lượng khí đốt, bếp từ sử dụng năng lượng điện. Rõ ràng chúng ta có thể thấy, bếp từ công nghiệp an toàn và tiết kiệm hơn. Bạn sẽ không cần lo lắng đến vấn đề cháy nổ nguy hiểm. Ngoài ra, lượng điện tiêu thụ ít tốn kém hơn việc sử dụng khí đốt. Vấn đề quan trọng nhất nằm ở chỗ, bếp điện từ không sử dụng khí đốt nên không gây ảnh hưởng đến môi trường. 

Ngoài ra, khi sử dụng bếp gas công nghiệp, người dùng sẽ phải sử dụng thêm những hệ thống thông gió tốn kém chi phí mà đôi khi không mang lại hiệu quả, gây một không gian bí bách, ám mùi và ẩm ướt. Còn đối với bếp từ thì ngược lại, bạn sẽ không cần phải sử dụng đến quạt thông gió, hoặc nếu có thì cũng không cần phải sử dụng quá nhiều. 

Hiệu suất nấu gas có thể thấp hơn nếu tính đến việc tạo nhiệt thải. Đặc biệt là trong các nhà hàng, nấu ăn bằng gas có thể làm tăng đáng kể nhiệt độ môi trường xung quanh. Không chỉ cần làm mát thêm, mà có thể cần phải thiết kế xây dựng để điều hòa đầy đủ các khu vực nóng mà không làm quá tải các khu vực khác. Chi phí cho công việc này là không nhỏ. 

Nếu như bếp gas có thể sử dụng được nhiều loại nồi, chảo chất liệu khác nhau, thì bếp từ công nghiệp Hà Nội chỉ chấp nhận những loại nồi chuyên dụng với khả năng truyền nhiệt tốt. 

Các loại thiết bị bếp inox công nghiệp - bếp từ công nghiệp Hà Nội phổ biến

Trên thị trường hiện nay có không ít những đơn vị cung cấp thiết bị bếp inox công nghiệp. Tuy nhiên, để tìm được một đơn vị cung cấp sản phẩm chuẩn và chất lượng, khách hàng nên đến với công ty Inox Năm Sao Việt. Tại đây, chúng tôi chuyên thiết kế những sản phẩm bếp công nghiệp uy tín và chất lượng nhất. Một số loại bếp điện từ công nghiệp được khách hàng ưa chuộng sử dụng phải kể đến như:

Ứng dụng của bếp từ công nghiệp

Các thiết bị bếp inox công nghiệp nói chung và bếp từ inox công nghiệp nói riêng thường được ứng dụng trong nhiều không gian khác nhau. Nó chủ yếu phục vụ việc nấu nướng cho nhiều người. 

Những đơn vị thường hay sử dụng sản phẩm này phải kể đến như: nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện,...

Lưu ý khi sử dụng thiết bị bếp inox công nghiệp - bếp từ công nghiệp Hà Nội

Như chúng ta biết, thiết bị bếp inox công nghiệp - bếp từ công nghiệp Hà Nội có một cuộn dây đồng được gọi là bộ phận làm nóng. Một dòng điện xoay chiều đi qua cuộn dây tạo ra từ trường mạnh. Những từ trường này thâm nhập vào cơ sở dụng cụ nấu sắt từ và tạo ra dòng điện xoáy bằng cách kích thích các electron trong dụng cụ nấu. Những dòng điện này tạo ra nhiệt và chịu trách nhiệm nấu thức ăn. Điều này giúp tăng hiệu quả và giảm thời gian nấu ăn. Giảm thời gian nấu ăn làm tuổi thọ của bếp được duy trì lâu và bền hơn. 

Một yếu tố có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất của vùng nấu là kích thước của dụng cụ nấu: xoong, nồi, chảo,... Ví dụ: nếu kích thước của bếp 5KW là 250mm thì dụng cụ nấu chỉ nên có kích thước 150mm, nếu sử dụng loại nồi có kích thước lớn hơn hiệu suất sẽ giảm. Điều này là do một phần của bộ phận làm nóng không tiếp xúc với dụng cụ nấu. Vì vậy, nó không thể cung cấp toàn bộ công suất 5 kW. Thời gian nấu bị kéo dài. 

Chúng tôi luôn khuyên khách hàng nên lựa chọn loại bếp công nghiệp được thiết kế trên dây chuyển chuẩn quốc tế để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Bởi chất lượng bếp từ ảnh hưởng đến tuổi thọ của nó. Một số nhà sản xuất sử dụng vật liệu không phù hợp dẫn đến chất lượng thấp. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của bếp. Nếu sử dụng lâu trong thời gian dài, bếp sẽ dễ dạng bị nứt, hỏng.

Mua bếp từ công nghiệp tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng, nếu bạn muốn nấu ăn đáp ứng cho một số lượng người lớn, chúng tôi khuyên bạn nên dùng loại bếp to. Những loại bếp từ kích thước lớn sẽ tăng hiệu suất nấu ăn nhanh chóng hơn những chiếc bếp nhỏ. Ngược lại, nếu số lượng người không lớn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn loại bếp nhỏ vừa phải để tránh lãng phí. 

Vệ sinh bếp thường xuyên là yếu tố quan trọng nhất không thể bỏ qua. Việc vệ sinh không chỉ giúp ích về mặt thẩm mỹ mà nó sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ bếp đồng thời khiến những món ăn được đảm bảo vệ sinh.

Sử dụng quạt thông gió. Thường thì bếp từ không gây quá nhiều sự bí bách như bếp gas. Tuy nhiên bạn vẫn nên sử đụng quạt thông gió để giúp cho không khí được trong lành và sạch sẽ. 

Hướng dẫn vệ sinh bếp từ công nghiệp đúng cách

Mặt bếp từ công nghiệp có bề mặt gốm thủy tinh có khả năng chịu mài mòn cao. Nhưng nếu trong quá trình sử dụng, người dùng không biết cách vệ sinh sạch sẽ, sản phẩm sẽ dễ dàng bị bám bẩn cứng nhắc và khó xử lý. Theo thời gian nếu chúng ta để nó như vậy, tuổi thọ sản phẩm sẽ không được đảm bảo. Những vết bẩn cũng có thể làm cho việc đun nấu bị ảnh hưởng và hiệu suất sụt giảm đáng kể. Có nhiều cách để bạn vệ sinh bếp công nghiệp Hà Nội. Dưới đây là một số cách cơ bản nhất.

1. Lưu ý trước khi vệ sinh bếp từ công nghiệp

Vệ sinh bếp thường xuyên giúp tăng độ bền

Vệ sinh bếp thường xuyên giúp tăng độ bền

Một điều rất quan trọng cần nhớ là tắt cảm ứng trước khi làm sạch. Nếu không tắt cảm ứng một số nguy hiểm không đáng có sẽ đe dọa bạn: bỏng, chập điện, cháy,...Nên để cảm ứng nguội đi một chút trước khi bắt đầu quá trình làm sạch. Không sử dụng bất kỳ hóa chất tẩy rửa nào trên đĩa nóng vì khói phát sinh có thể gây hại cho sức khỏe.

Luôn lau đáy nồi trước khi đặt cảm ứng. Không đổ quá đầy đồ ăn, nước vào nồi để tránh trào ra ngoài. 

Một số loại đồ vật không được dùng trên bề mặt bếp từ: miếng cọ sắt, vải có khả năng mài mòn, chất tẩy rửa không phù hợp, dao hoặc dụng cụ sắc nhọn(vì chúng có thể làm hỏng bề mặt kính), vật liệu dễ cháy

2. Vệ sinh bếp từ công nghiệp hàng ngày

Sau mỗi lần nấu nướng, chúng ta nên sử dụng một miếng vải mềm hoặc miếng bọt biển mềm để lau bếp, các vết bẩn không có cơ hội bám lại. Nếu có bất kỳ sự cố tràn hoặc vụn thức ăn, hãy đợi cảm ứng nguội đi rồi mới lau sạch để tránh bỏng. Điều này sẽ ngăn chặn thực phẩm cứng trên bề mặt kính. Cuối cùng lau sạch sau bằng khăn khô. Chúng ta cũng có thể sử dụng một lượng nhỏ kem rửa bếp chuyên dụng. Sử dụng khăn giấy ẩm hoặc miếng lau chùi ẩm để chà kem lên bề mặt cho đến khi sạch. Sử dụng khăn khô / khăn giấy mềm để lau khô.

3. Làm sạch vết bẩn cứng đầu trên bề mặt bếp từ công nghiệp vầ thiết bị bếp inox công nghiệp

Đối với các vết bẩn cứng đầu, lau rửa bằng vài không thôi là chưa đủ. Bạn nên sử dụng những vật dụng chuyên dụng để cạo vết bẩn, không tì quá mạnh để tránh trầy xước bếp. 

Đối với vết bẩn khó xử lý, bạn có thể sử dụng giấm trắng. Thoa một miếng vải trong giấm trắng và chà xát khu vực có vết bẩn. Lau lại bằng khăn giấy ẩm. Thực hiện theo lau bằng vải khô mềm để loại bỏ tất cả vết bẩn dư thừa.

Tiếp theo là sử dụng kem làm sạch mặt bếp chuyên dụng với sự trợ giúp của miếng vải mềm chà xát vào khu vực. Đôi khi người ta cũng có thể sử dụng bàn chải đánh răng để chà kem vào bề mặt kính.

Đối với các bộ phận khác của cảm ứng không phải là thủy tinh như hoặc ví dụ như thép không gỉ, sử dụng nước xà phòng và bàn chải đánh răng hoặc vải mềm.

Để tránh trầy xước và ăn mòn, chất tẩy rửa không được có chứa clo. 

4. Làm sạch bếp từ công nghiệp bằng baking soda và nước xà phòng

Làm sạch bếp từ inox công nghiệp bằng baking soda và nước xà phòng

Làm sạch bếp từ inox công nghiệp bằng baking soda và nước xà phòng

Đây là một kỹ thuật rất dễ dàng, bạn chỉ cần sử dụng khăn lau và nước xà phòng nóng.

Đầu tiên ngâm giẻ trong nước xà phòng nóng một thời gian. Trong khi đó, rắc một lượng baking soda lên khắp bề mặt cảm ứng.

Sau đó, lấy khăn lau, vắt cho ráo nước và lau lên bề mặt bếp. Thường công đoạn này nên thực hiện trong 15 - 20 phút để đảm bảo vết bẩn được đánh bay.

Những chia sẻ về sản phẩm Thiết bị bếp Inox công nghiệp - bếp công nghiệp trên đây đã giúp cho khách hàng có cái nhìn tổng quát hơn về dòng sản phẩm này. Liên hệ với công ty bếp từ công nghiệp Năm Sao Việt ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết hơn về sản phẩm. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm nồi cơm điện công nghiệp, nồi cơm công nghiệp, thiết bị bếp, bếp công nghiệp,... đến với mọi khách hàng. 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
3050 *
Messenger