Tủ nấu cơm công nghiệp bao gồm 6 bộ phận chính:
Thân tủ làm bằng inox có lớp cách điện đảm bảo an toàn cho người dùng. Khoang tủ được chia làm các ngăn để đỡ khay chứa gạo (cơm). Cánh tủ có tay cầm rất dễ dàng đóng mở và đảm bảo nhiệt không bị thất thoát trong suốt quá trình nấu.
Sản phẩm được thiết kế bảng điều khiển thông minh giúp việc nấu cơm dễ dàng hơn khi bạn có thể lựa chọn nhiệt độ, thời gian nấu. Thiết kế này giúp người dùng có thể chủ động trong quá trình nấu của mình.
Khay chứa cơm có dạng hình chữ nhật, phẳng giúp lượng nước khi nấu cơm được trải đều trên bề mặt gạo. Ngoài ra, khay chứa cơm này khá dễ dàng tháo lắp để vệ sinh, lau chùi.
Đáy tủ là khoang chứa nước có phao cấp nước tự động. Nhờ đó mà luôn đảm bảo lượng nước ngập thanh nhiệt trong khoang. Điều này duy trì hơi nước khi tủ nấu cơm. Ngoài ra, tủ còn có một số chi tiết hỗ trợ khác như bánh xe, van xả áp,van xả nước ống cấp nước, dây điện (hoặc dây gas).
Tủ nấu cơm công nghiệp có những ưu điểm sau:
Trước khi sử dụng, bạn cần tìm hiểu về cách sử dụng và bảo quản tủ cơm công nghiệp. Cụ thể:
Cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp khá đơn giản. Trước tiên, bạn lấy gạo và nước vào mỗi khay cơm với lượng vừa đủ (thông thường mỗi khay chứa được khoảng 5kg gạo). Tiếp đến đặt khay vào tủ, đóng chặt cánh tủ và khởi động (cắm điện hoặc mở van gas). Bạn có thể cài đặt thời gian để tủ tự ngắt khi nấu xong hoặc tự căn thời gian và tắt tủ.